பாலர் நோய்கள்

Metadata

License

Alternative Title

Pālar Nōykaḷ

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Middle of 19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of a text containing 110 palm leaves numbered from 17 to 128; the text is incomplete. The manuscript is in good condition; the leaves 51, 100, 101, 104, 119 and 121 are slightly damaged while the leaves 17 and 117 is very damaged.
The text, entitled Pālar Nōykaḷ, deals with diseases of children (pālar nōykaḷ) which are classified according to the category for which types, pathology and treatment are described. The text is divided in eight parts, each describing a specific category of child’s disease.
The first part concerns the category cikappu nōy, a disease characterised by red rashes on skin. The types of cikappu which are explored in terms of clinical features and treatment are : uḷ cikappu, kōḻi pūvaṉ cikappu, ratta varṇaṉ cikappu, ari cikappu, ceṅkāmāri cikappu, vilvariyaṉ cikappu, nākaṉ cikappu, vaṟṇaṉ cikappu, kiranti cikappu, asti cikappu, rōma cikappu, aṇali cikappu, koḷḷi cikappu, kōḻi kaṇṇaṉ cikappu, nel cikappu, nāka cikappu and timir cikappu.
The second part concerns the category kaṇai nōy, a disease caused by rickets manifesting itself by a muscular atrophy. The types of kaṇai nōy which are explored are : cura kaṇai, tūṅku kaṇai, mūlaretta kaṇai, vaṟṭcai kaṇai, veppu kaṇai, aṇal kaṇai, vīṅku kaṇai, mānta kaṇai, mañcaḷkaṇai, nīla kaṇai, iḷaippu kaṇai, mēka kaṇai, kaḻical kaṇai, kāycal kaṇai and kāca kaṇai.
The third part concerns the category karappāṉ nōy or eczema. The types of karappāṉ nōy which are described are : māri karappāṉ, koḷḷi karappāṉ, attikāy karappāṉ, ceṅ karappāṉ, cūlai karappāṉ, veṇ karappāṉ, cura karappāṉ, viṣa karappāṉ, nīla karappāṉ, uḷḷurōka karappāṉ, veṭi karappāṉ and kaṭiviṣa karappāṉ.
The fourth part explores the category akkara nōy or oral ulcer. The types of akkara nōy which are presented are : ciṅkuvai akkaram, pilli akkaram, iḷaippu akkaram, kaṭavāy akkaram, utaṭṭakkaram, retta akkaram and tonta akkaram.
The fifth part presents the category ecci nōy, an infectious disease spread by salivary contact. The types of ecci nōy which are described are : aṉantaṉ ecci, nākaṉ ecci, vāyvu vēka ecci, kaḷi ecci, vaṟṇa ecci and kēkayaṉ ecci.
The sixth part concerns palar vāta nōy or diseases caused by imbalance of vāta. The types of vāta nōy which are presented are : cura vātam, akkiṉi vātam, mūla vātam, vitai vātam, uṇakkal vātam, poruttu vātam, aticāra vātam and mēl mūccu vātam.
The seventh part concerns cuḻiyaṉ nōy or colic pain. The types of cuḻiyaṉ nōy which are presented are : vāta vilā cuḻiyaṉ, pitta vilā cuḻiyaṉ, cilēṟpaṉa vilā cuḻiyaṉ, cuvāca cāca vilā cuḻiyaṉ and cura cuḻiyaṉ.
Lastly, the eighth part is related to cura nōy or fever. The types of cura nōy which are described are : vāta curam, pitta curam, cilēṟpaṉa curam, uḷ curam, aṉpaṇāti curam, corai curam, māṅkica curam, atti curam, vāta caṉṉipāta curam, pitta caṉṉipāta curam, cilēṟpaṉa caṉṉipāta curam, piṟa viṣapāta curam, cilēṟpaṉa viṣa curam and tonta viṣa curam.

Description in Tamil

17 முதல் 128 வரை எண் கொண்ட 110 ஓலைகளை உடைய ஒரு நூலை கொண்டது இந்த சுவடி; இந்நூல் முழுமையானது இல்லை.இந்த சுவடி நல்ல நிலையில் உள்ளது; ஓலைகள் 51, 100, 101, 104, 119 மற்றும் 121 ஆகியவை சிறிதளவு உடைந்து உள்ளது அதேசமயம் 17 மற்றும் 117 ஆகிய ஓலைகள் மிகவும் சேதம் அடைந்து உள்ளது.
பாலர் நோய்கள் என்ற தாலிபுடைய இந்த நூல் குழந்தைகளுக்கு தோன்றும் நோய்கள் பற்றி கூறுகிறது.இந்நோயின் குறிகுணம், நோய் வர காரணம், வகைகள் மற்றும் மருத்துவம் பற்றி விரிவாக கூறுகிறது.இந்நூல் எட்டு விதமான பாலர் நோய்களை பற்றி விளக்குகிறது
முதலாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது சிகப்பு நோய் ஆகும்.இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள சிகப்பு நோயின் வகைகள் : உள் சிகப்பு, கோழி பூவன் சிகப்பு, ரத்த வர்ணன் சிகப்பு, அரி சிகப்பு, செங்காமாரி சிகப்பு, வில் வரியன் சிகப்பு, நாகன் சிகப்பு, வர்ணன் சிகப்பு, கிரந்தி சிகப்பு, அசதி சிகப்பு, ரோம சிகப்பு, அணலி சிகப்பு, கொள்ளி சிகப்பு, கோழி கண்ணன் சிகப்பு, நெல் சிகப்பு, நாக சிகப்பு மற்றும் திமிர் சிகப்பு.இந்நோய்களின் குறிகுணம் மற்றும் மருத்துவம் பற்றியும் கூறுகிறது.
இரண்டாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது கணை நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள் : சுர கணை, தூங்கு கணை, மூலரெத்த கணை, வறட்சை கணை, வெப்பு கணை, அணல் கணை, வீங்கு கணை, மாந்த கணை, மஞ்சள் கணை, நீல கணை, இளைப்பு கணை, மேக கணை, கழிச்சல் கணை, காய்ச்சல் கணை, காச கணை.
மூன்றாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது கரப்பான் நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள் : மாரி கரப்பான், கொள்ளி கரப்பான், அத்திக்காய் கரப்பான், செங்கரப்பான், சூலை கரப்பான், வெண் கரப்பான், சுர கரப்பான், விஷ கரப்பான், நீல கரப்பான், உள்ளுரோக கரப்பான், வெடி கரப்பான், கடிவி கரப்பான்
நான்காவதாக கூறப்பட்டுள்ளது அக்கர நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள் : சிங்குவை அக்கரம், பில்லி அக்கரம், இளைப்பு அக்கரம், கடவாய் அக்கரம், உதட்டு அக்கரம், ரெத்த அக்கரம், தொந்த அக்கரம்.
ஐந்தாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது எச்சி நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள் : ஆனந்தன் எச்சி, நாகன் எச்சி, வாய்வு வேக எச்சி, களி எச்சி, வற்ண எச்சி, கேகயன் எச்சி.
ஆறாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது பாலர் வாத நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள் : சுர வாதம், அக்கினி வாதம், மூல வாதம், விதை வாதம், உண்ணக்கல் வாதம், பொருத்து வாதம், அதிசார வாதம், மேல் முச்சு வாதம்
ஏழாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது சுழியன் நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள்- வாத விலா சுழியன், பித்த விலா சுழியன், சிலேற்பன விலா சுழியன், சுவாச விலா சுழியன், சுர சுழியன்
எட்டாவதாக கூறப்பட்டுள்ளது சுர நோய் ஆகும்.இந்நோயின் வகைகள், குறிகுணம், மருத்துவம் பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நோயின் வகைகள் : வாத சுரம், பித்த சுரம், சிலேற்பன சுரம், உள் சுரம், அன்பனாதி சுரம், சோறை சுரம், மாங்கிச சுரம், அத்தி சுரம், வாத சந்நிபாதசுரம், பித்த சந்நிபாதசுரம், சிலேற்பன சந்நிபாதசுரம், பிற விஷபாத சுரம், சிலேற்பன விஷ சுரம், தொந்த விஷ சுரம்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 27,5cm x 3,1cm. The text is numbered in Tamil and Arab from 17 to 128. The palm leaves from 1 to 16; 41 and 120 are missing. The manuscript is in good condition; the leaves 51, 100, 101, 104, 119 and 121 are slightly damaged while the leaves 17 and 117 is very damaged.
The manuscript contains 110 palm leaves of 10 lines per leaf. It has no wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS28

Extent of Digital Material

221 TIFF images; size of the file : 6,70 Gb.

Date Modified

2015-11-02/03

Key

eap810_000083

Reuse

License

Cite as

பாலர் நோய்கள், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on February, 5th 2025, https://ifp.inist.fr/s/manuscripts/item/369403