நூல் 1 : அகத்தியர் வைத்திய சூத்திரம் நூல் 2 : தலைப்பு இல்லை

Metadata

License

Alternative Title

Text 1 : Akattiyar Vaittiya Cūttiram
Text 2 : No title (preparations of medicines)

Author

Anonymous
Attributed to Akattiyar

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

End of 19th century.

Era

19th century CE

Language

Script

Description

The manuscript of 52 palm leaves is composed of two texts, incomplete, written in verses, and of 3 additional leaves, dealing with medicine. The manuscript is in excellent condition.
Text 1- The text, entitled Akattiyar Vaittiya Cūttiram, constituted of palm leaves numbered from 1 to 22 on which 100 verses are inscribed. It focuses on the formulation of diverse types of paṟpam; a category of medicinal products made of ashes resulting of calcination of various materials. The list of paṟpaṅkaḷ presented in the text is : Kānta paṟpam, Tāmpira paṟpam, Vaṅka paṟpam, Kāntāri paṟpam, Veṅkala paṟpam, Pittaḷai paṟpam, Kalnār paṟpam, Nāka paṟpam, Veḷḷi paṟpam, Taṅka paṟpam, Kantaka paṟpam, Tāḷaka paṟpam, Añcaṇakal paṟpam, Veḷḷiya paṟpam, Raca paṟpam, Cātiliṅka paṟpam, Porikāra paṟpam, Cāttira pēti paṟpam, Kuntirika paṟpam, Pavaḷa paṟpam, Vaira paṟpam, Pāṭāṇa paṟpam, Uppu paṟpam, Āmaiōṭṭu paṟpam, Muttu paṟpam, Kaṟpūra paṟpam and Turucu paṟpam,
Text 2 – The text contains 27 palm leaves on which 27 verses are written. This text describes formulation of diverse medicines, notably Kumari tailam, Cāmpiṟāṇi tailam, Pūta vallāti tailam and Kukkuṭāti tailam; Pañca kavviya kiṟutam, Ēlāti kiṟutam, Tacamūlāti kiṟutam and Kalliyāṇi kiṟutam; Turicu paṟpam, Vaṅka paṟpam, Taṅka paṟpam, Maṇṭūra paṟpam, Kānta paṟpam, Veṅkāra paṟpam, Tāḷaka paṟpam, Karuvaṅka paṟpam, Pāṭāṇa paṟpam and Kaṉṉāra paṟpam; Piṟāṇa cakkaṟa kuḷikai, Pañcāṭcara kuḷikai, Āṉanta vairavaṉ kuḷikai, Pūtavairavaṉ kuḷikai, Kastūrāti kuḷikai, Navarettiṉāti kuḷikai and Mataṉa kāmēsvari kuḷikai; Pūraṇa lēkiyam, Vilvāti lēkiyam, Amirta cañcīvi lēkiyam, Tiṟikaṭuku lēkiyam and Akkiṉi lēkiyam; and Akattiyar kuḻampu.

Description in Tamil

52 ஓலைகளை கொண்ட இந்த சுவடி இரண்டு நூல்களை உடையது.இது விருத்த வடிவில் எழுதப்பட்ட நூலாகும்.இது 3 ஓலைகள் மிகுதியாக உள்ளன, அவையும் மருத்துவம் பற்றியே கூறுகிறது.இது நல்ல நிலையில் உள்ள ஒரு சுவடியாகும், ஆனால் முழுமை இல்லை.
நூல் 1- 1 நூல் 1- அகத்தியர் வைத்திய சூத்திரம் என்ற தலைப்புடைய இந்த நூல் 100 விருத்தங்கள் வடிக்கப்பட்ட 1 முதல் 22 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளால் ஆனது.பல்வேறு வகையான பற்பங்களின் செய்முறை பற்றி விரிவாக கூறப்பட்டுள்ளது.இதில் கூறப்பட்டுள்ள பற்பங்களின் பெயர்கள் பின்வருமாறு : காந்த பற்பம், தாமிர பற்பம், வங்க பற்பம், காந்தாரி பற்பம், வெண்கல பற்பம், பித்தளை பற்பம், கல்நார் பற்பம், நாக பற்பம், வெள்ளி பற்பம், தங்க பற்பம், கந்தக பற்பம், தாளக பற்பம், அஞ்சனக்கல் பற்பம், வெள்ளீய பற்பம், ரச பற்பம், சாதிலிங்க பற்பம், பொரிகார பற்பம், சாத்திர பேதி பற்பம், குந்திரிகம் பற்பம், பவள பற்பம், வைர பற்பம், பாடாண பற்பம், உப்பு பற்பம், ஆமைஒட்டு பற்பம், முத்து பற்பம், கற்பூர பற்பம் மற்றும் துருசு பற்பம்
நூல் 2 - 27 ஓலைகளை உடைய நூல், அதில் 27 விருத்தங்கள் எழுதப்பட்டுள்ளன.இந்நூல் பல மருந்துகளின் செய்முறைகள் பற்றி விளக்குகிறது.அவை : குமரி தைலம், சாம்பிராணி தைலம், பூத வல்லாதி தைலம் மற்றும் குக்குடாதி தைலம், பஞ்ச கவ்விய கிருதம், ஏலாதி சூரணம், தசமூலாதி கிருதம் மற்றும் கல்யாணி கிருதம், துரிசு பற்பம், வங்க பற்பம், தங்க பற்பம், மண்டூர பற்பம், காந்த பற்பம், வெங்கார பற்பம், தாளக பற்பம், கருவங்க பற்பம், பாடாண பற்பம் மற்றும் கன்னார பற்பம், பிராண சக்கர குளிகை, பஞ்சாட்சர குளிகை, ஆனந்த வைரவன் குளிகை, பூத வைரவன் குளிகை, கஸ்தூராதி குளிகை, நவரெத்தினாதி குளிகை மற்றும் மதன காமேஸ்வரி குளிகை, பூரண லேகியம், வில்வாதி லேகியம், அமிர்த சஞ்சீவி லேகியம், திரிகடுகு லேகியம், அக்கினி லேகியம் மற்றும் அகத்தியர் குழம்பு ஆகும்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 33,5cm x 3,1cm. The manuscript is in excellent condition. The text 1 is numbered in Tamil and Arab from 1 to 22. The text 2 is numbered in Tamil and in Arab from 1 to 27; the last leaf is broken. There are three additional leaves related to the medicinal preprarations.
The manuscript contains 52 palm leaves, without wooden boards. There are 14 to 16 lines per leaf.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript was collected by Mohana Raj's father, Taṅkaiyā vaittiyar, who expired in 1989.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS30

Extent of Digital Material

105 TIFF images; size of the file : 3,18 Gb.

Date Modified

2015-04-11

Key

eap810_000085

Reuse

License

Cite as

நூல் 1 : அகத்தியர் வைத்திய சூத்திரம் நூல் 2 : தலைப்பு இல்லை, in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on February, 5th 2025, https://ifp.inist.fr/s/manuscripts/item/369405