நூல் 1 : தலைப்பு இல்லை (வர்ம) நூல் 2 : வர்ம வில் விசை சூத்திரம்

Metadata

License

Alternative Title

Text 1 : No title (varma)
Text 2 : Varma Vil Vicai Cūttiram

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Prose

Date of Original Material

Begining of 20th century (information in the manuscript).

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is composed of two texts written in prose numbered from 1 to 122. It is incomplete and is partly damaged by rodents. The texts deal mostly with varma practice.
Text 1 – The text contains 82 palm leaves. The text, in Tamil scripts, comes from a text written in Malayalam. It describes various types of varma, intensity of pressure to hurt or to cure (nālu māttirai) : erikalai, racakalai, palakai elumpu tuvāram, kaikaṭṭu moḻi, kālil narampukaḷ, piṟacavam, talaiyil varmam, tuṭi kālam, ruttira kālam, kompēṟi kālam, tilartta kālam, naṭcattira kālam, ceṉṉi kālam, cevi kuṟṟi kālam, aḷavāṭi varmam, aṭaṅkal muṟai, muṟivukaḷ kaṇṭaṟital, tuṭi talam aṟiya, kuṭal iruppu, mūlam, irumpu kālam, puca varmam, mūttira kālam, acaivu tiri kālam, kaimoḻi varmam, piṭari varmam, aṭaṅkal piṉṉal, kaḻuttu, kātelumpu varmam, pujam, cuḻi varmam, mūṭṭukku mēl varmam, kavaḷi varmam, corṇa kālam, mēl caṉṉi varmam for 15 nāṭkaḷaṅkaḷ, mārpu aṭaṅkaḷ, vāyil elumpu muṟivu, kāl kaṇṇu varmam and cuvaṭu perukkam.
The text provides information on pregnancy (kaṟpattiṉ laṭcaṇam), development of the foetus’ head (talai uṇṭākum vitam), a type of pulse called kuru nāṭi and on formulations of medicines. Additionally, it evokes the six directions (aṟukōṇam) and knowledge of arts (kalaiñāṉam).
Text 2 : The second text, numbered from 83 to 122, is entitled Varma Vil Vicai Cūttiram. This text describes vital spots in the body, especially veṟṟilai kālam, cuṇṇāmpu kālam, mañca kālam, ruttira kālam, kompukutti kālam, poykai kālam, cuḻi aṭakkam, piṅkalai varmam, iṭaikalai varmam, vil vicai varmam, kuṭal varmam, liṅkam cāṭal, cīṟum kolli, ceṉṉi varmam, talai narampu, kapāla narampu, kīḻ varmam, kāri varmam, icaivu varmam, vāṟelumpu varmam, pucattil villum vicaiyum, kuṭal narampu, liṅka narampu, nāyiruppu kālam, uruḷai cīppu and neñcu varmam. It presents some medicines for treating the injured vital spots.

Description in Tamil

இந்த சுவடியில் இரண்டு நூல்கள் உள்ளன.அவை உரைநடை வடிவில் எழுதப்பட்டுள்ளன.1 முதல் 122 வரை எண்கள் கொண்டுள்ளது.இது ஒரு முழுமை இல்லா நூலாகும், மேலும் இது எலியால் மிகவும் சேதம் அடைந்து உள்ளது.
நூல் 1- இந்த நூலில் 82 ஓலைகள் உள்ளன.இது மலையாளத்தில் இருந்து தமிழில் மொழிபெயர்க்க பட்டதாகும்.இந்நூலில் பல்வேறு விதமான வர்மம், அவற்றின் மாத்திரை அளவு பற்றி கூறப்பட்டுள்ளது.இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள வர்மங்களின் பெயர்கள் : எரிகலை, ரசகலை, பலகை எலும்பு துவாரம், கைகட்டு மொழி, காலில் நரம்புகள், பிறசவம், தலையில் வர்மம், துடி காலம், ருத்திர காலம், கொம்பேறி காலம், திலர்த்த காலம், நட்சத்திர காலம், சென்னி காலம், செவிகுற்றி காலம், அளவாடி வர்மம், அடங்கல் முறை, முறிவுகள் கண்டறிதல், துடி தலம் அறிய, குடல் இருப்பு, மூலம், இரும்பு காலம், புச வர்மம், மூத்திர காலம், அசைவு திரி காலம், கைமொழி வர்மம், பிடரி வர்மம், அடங்கல் பின்னல், கழுத்து காதெலும்பு வர்மம், புஜம், சுழி வர்மம், முட்டுக்குமேல் வர்மம், கவளி வர்மம், சொர்ண காலம், 15 நாட்களுக்கு மேல் சன்னி வர்மம், மார்பு அடங்கல், வாயில் எலும்பு முறிவு, கால் கண்ணு வர்மம், சுவடு பெருக்கம், மற்றும் பல்வேறு விதமான மருந்து செய்முறைகள் பற்றி கூறுகிறது.மேலும் இந்நூல் கற்பத்தின் லட்சணம், தலை உண்டாகும் விதம், குரு நாடியை பற்றியும் கூறுகிறது.அறுகோணம் மற்றும் கலைஞானம் பற்றியும் விளக்குகிறது
நூல் 2- 83 முதல் 122 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடைய இந்நூல் வர்ம வில் விசை சூத்திரமாகும்.இந்நூல் உடலில் உள்ள வர்ம தளங்களை பற்றி கூறுகிறது.அவை வெற்றிலை காலம், சுண்ணாம்பு காலம், மஞ்ச காலம், ருத்திர காலம், கொம்புகுத்தி காலம், பொய்கை காலம், சுழி அடக்கம், பிங்கலை வர்மம், இடைகலை வர்மம், வில் விசை வர்மம், குடல் வர்மம், லிங்கம் சாடல், சீறும் கொல்லி, சென்னி வர்மம், தலை நரம்பு, கபால நரம்பு, கீழ் வர்மம், காரி வர்மம், இசைவு வர்மம், வாரெலும்பு வர்மம், பூசத்தில் வில்லும் விசையும், சிகிச்சை முறை, குடல் நரம்பு, லிங்க நரம்பு, நாயிருப்பு காலம், உருளை சீப்பு, நெஞ்சு வர்மம்.மேலும் வர்ம முறிவுக்கு சில மருந்து செய்முறைகளும் கூறப்பட்டுள்ளன

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 22,8cm x 3,3cm. The two texts are numbered from 1 to 122 in Tamil and Arab. There is an introductive leaf and 3 blank leaves placed at the end of the manuscript. The 15 first leaves and the last one are partly damaged by rodents.
The manuscript contains 126 palm leaves of 12-16 lines per leaf. It has no wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

Mohana Raj acquired the manuscript, 10 years ago from Mr Vicēnti, both a teacher and a siddha practitioner, who resided in the village of Nadaikavu (Naṭaikkāvu, 5km from Muncirai).

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS46

Extent of Digital Material

253 TIFF images; size of the file : 7,68 Gb.

Date Modified

2016-02-15

Key

eap810_000101

Reuse

License

Cite as

நூல் 1 : தலைப்பு இல்லை (வர்ம) நூல் 2 : வர்ம வில் விசை சூத்திரம், in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on February, 5th 2025, https://ifp.inist.fr/s/manuscripts/item/369421