வர்ம கண்ணாடி

Metadata

License

Alternative Title

Varma Kaṇṇāṭi

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Begining of 20th century (information in the manuscript).

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is constituted of a text, entitled, Varma Kaṇāṭi composed of palm leaves numbered from 1 to 145; it is incomplete. The manuscript is in good condition; the leaves 5 to 25 are slightly damaged by rodents. The text provides some information on embryology (jaṉaṉa uṟpatti) and defines the chakras (ātāraṅkaḷ), the ten types of gases in the body (taca vāyu), apparatus (karuvikaḷ) used for preparing medicines, the 96 constituents principles of the body defined in siddha medicine (96 tattuvakkaḷ), and then, describes numerous vital spots and their treatment.
The vital spots which are mentioned are : talai varmam, vital points in the below of neck region (kaḻutiṉ kīḻ varmam), vital points from umbilicus (nāpi) to genetalia (mūlam), kaiyil varmam, kālil varmam, koṇṭai koḷḷi, cīṟuṅkoḷḷi, piṭari varmam, cuḻi varmam, porccai kālam, kuṟṟi kālam, cevi kuṟṟi kālam, poykai kālam, naṭcattira kālam, kāmpūri kālam, mūrtti kālam, aṇṇāṉ kālam, tilartta kālam, miṉveṭṭi kālam, mantira kālam, nēma varmam, paṭci varmam, kaṇṇāṭi kālam, pāla varmam, kōṇa varmam, utira kālam, oṭṭu varmam, uṟakka kālam, caṅku tiri kālam, cumai varmam, kākkaṭṭai kālam, katir varmam, katirkāma varmam, putti varmam, cutti varmam, tivaḷai varmam, ēnti kālam, piṟatārai varmam, kuttu varmam, uḷpuṟṟu varmam, tūcika varmam, eṭṭu varmam, aṉumār varmam, kūmpu varmam, nēr varmam, paṉṟi varmam, aṭappu varmam, muṇṭellu varmam, periya atti curukki, ciṟiya atti curukki, muṉ caruti, piṉ caruti, piḷḷai varmam, uṭal curukki, tumpi varmam, kai keṭṭi varmam, caṭapiṟa varmam, kiḷipiṟa varmam, kiḷimēka varmam, pūṉūl kālam, puya varmam, vilaṅku varmam, cuḻiyāṭi varmam, curukku varmam, naṭṭellu varmam, kaṭṭai varmam, kai kūṭṭu kālam, vāyu kālam, aṉṉa kālam, mūttira kālam, kallaṭai kālam, valampuri kālam, iṭampuri kālam, velluṟumi kālam, valluṟumi, naraṅkal kutti kālam, aṇi varmam, āntai varmam, moḻi varmam, taṭciṇai kālam, cūṇṭōtiri varmam, cuṇṭōtari varmam, veḷḷai varmam, maṇipanta varmam, kavaḷi varmam, muṭakku varmam, kai muṭṭu varmam, vicamaṇipanta varmam, muṇṭaka varmam, acaivu varmam, nūl veḷḷai varmam, uppu kuṟṟi varmam, kuṇṭikai kālam, virutti kālam, cūṇṭōtiri kālam, paṭa varmam, kaṇṇu pukai kālam, kuti kāl varmam, viruti varmam, kutirai muka kālam, kompēṟi kālam, kōṇa caṉṉi varmam, kāl mūṭṭu varmam, pacci varmam, vāta pitta and kapa varmaṅkal.
The text presents different methods used to treat injuries of vital spots and details nerves (palvēṟu narampu), some joints (vicai pūṭṭu) and a type of varmam called paṭu varmam (not identified). It explains the practice of varma (varmam koḷḷum vitam) for treating women, notably pregnant ones (kaṟppa peṇ). Lastly, it describes the pulse (nāṭi) and the methods to examine them (nāṭi pārttal).

Description in Tamil

வர்ம கண்ணாடி என்ற தலைப்புடைய ஒரு நூலால் ஆனது இந்த சுவடி, அது 1 முதல் 145 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை கொண்டது; இது முழுமையானது இல்லை.இந்த சுவடி நல்ல நிலையில் உள்ளது; 5 முதல் 25 வரை உள்ள ஓலைகள்எலியால் சிறிதளவு பாதிக்க பட்டு உள்ளது.
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள பல்வேறு வர்மங்களின் பெயர்கள் : தலை வர்மம், கழுத்தின் கீழ் நாபி முதல் மூலம் வரை வர்மங்கள், கையில் வர்மம், காலில் வர்மம், கொண்டை கொல்லி, சீறுங்கொல்லி, பிடரி வர்மம், சுழி வர்மம், பொர்ச்சை காலம், குற்றி காலம், செவி குற்றி காலம், பொய்கை காலம், நட்சத்திர காலம், காம்பூரி காலம், மூத்திர காலம், அண்ணான் காலம், திலர்த்த காலம், மின்வெட்டி காலம், மந்திர காலம், நேம வர்மம், பட்சி, கண்ணாடி காலம், பால வர்மம், கோண வர்மம், உதிர காலம், ஒட்டு வர்மம், உறக்க காலம், சங்கு திரி காலம், சுமை வர்மம், அடங்கல் முறை, காக்கட்டை காலம், கதிர் வர்மம், கதிர்காம வர்மம், புத்தி வர்மம், சுத்தி வர்மம், திவலை வர்மம், ஏந்தி காலம், பிறதாரை வர்மம், குத்து வர்மம், உள்புற்று வர்மம், தூசிக வர்மம், எட்டு வர்மம், அனுமார் வர்மம், கூம்பு வர்மம், நேர் வர்மம், பன்றி வர்மம், அடப்பு வர்மம், முண்டெல்லு வர்மம், பெரிய அத்தி சுருக்கி, சிறிய அத்தி சுருக்கி, முன் சருதி, பின் சருதி, பிள்ளை வர்மம், உடல் சுருக்கி, தும்பி வர்மம், கைகெட்டி காலம், சடபிற வர்மம், கிளிபிற வர்மம், கிளிமேக வர்மம், பூணூல் காலம், புய வர்மம், விலங்கு வர்மம், சுழியாடி வர்மம், சுருக்கு வர்மம், நட்டெல்லு வர்மம், கட்டை வர்மம், கைகூட்டு காலம், வாயு காலம், அன்ன காலம், மூத்திர காலம், கல்லிடை காலம், வலம்புரி காலம், இடம்புரி காலம், வெல்லுறுமி, வல்லுருமி, நரங்கல் குத்தி காலம், அணி வர்மம், ஆந்தை வர்மம், மொழி வர்மம், தட்சிணை காலம், சுண்டோதரி வர்மம், சூண்டோதரி வர்மம், வெள்ளை வர்மம், மணிபந்த வர்மம், கவளி வர்மம், முடக்கு வர்மம், கைமுட்டு வர்மம், விசமணிபந்த வர்மம், முண்டக வர்மம், அசைவுவர்மம், கால் வெள்ளை வர்மம், உப்பு குற்றி வர்மம், குண்டிகை வர்மம், விருத்தி காலம், சுண்டோதிரி காலம், பட வர்மம், கண்ணு புகை காலம், குதி கால் வர்மம், விருதி வர்மம், குதிரை முக காலம், கொம்பேறி காலம், கோண சன்னி வர்மம், கால் முட்டு வர்மம், பச்சி வர்மம், வாத பித்த மற்றும் கப வர்மங்கள் ஆகும்
மேலும் சில மருந்து செய்முறைகள், பல்வேறு அடங்கல் முறைகள், பல்வேறு நரம்பின் விபரம், பஞ்ச தட்டு விபரம், விசை பூட்டு விபரம், நாடி பார்க்கும் விதம், படு வர்ம நாடி, வர்மம் கொள்ளும் விதம், பெண்களுக்கு வர்மம் கொள்ளும் விதம், கர்ப்ப பெண்கள் இளக்கு முறை, பல்வேறு மருத்துவ முறைகள் பற்றி விரிவாக கூறுகிறது

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 24,5cm x 3,2cm. The text is numbered from 1 to 145 in Tamil and Arab and the 4th from 32 to 39. The manuscript has a leaf with inscription and 2 blank leaves placed at the end. It is in good condition; the leaves 5 to 25 are slightly damaged by rodents.
The manuscript contains 148 palm leaves of 12-14 lines per leaf. It has two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

Mohana Raj acquired the manuscript, 10 years ago from Mr Vicēnti, both a teacher and a siddha practitioner, who resided in the village of Nadaikavu (Naṭaikkāvu, 5km from Muncirai).

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS48

Extent of Digital Material

301 TIFF images; size of the file : 9,14 Gb.

Date Modified

2016-02-19

Key

eap810_000103

Reuse

License

Cite as

வர்ம கண்ணாடி, in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on February, 5th 2025, https://ifp.inist.fr/s/manuscripts/item/369423