வர்ம முறிவு சாரி- 1200

Metadata

License

Alternative Title

Varma Muṟivu Cāri- 1200

Content Type

Manuscript
Text

Type of Text

Verses

Date of Original Material

Begining of 20th century (information in the manuscript).

Era

20th century CE

Language

Script

Description

The manuscript is formed of an incomplete text entitled Varma cāri- 1200, meaning 1200 verses on the good [knowledge] on varma. Of the twelve thousands verses, only verses from 1 to 322 and from 800 to 1160 are present. The text starts with an invocation to god (katavuḷ).The manuscript is in excellent condition.
In the first verses, the text details of its content (nūl vakai) and provides some information on genitalia (kuṟi viparam), and on pudendal nerve, the main nerve of the perineum (pīca narampu).
The following verses describe injuries of bones and of varma points and medicinal formulations for treating them
The injuries of bones and of varma points which are exposed are : intiriya varma muṟivu, utira narampu muṟivu, āral narampu muṟital, kīṟi narampu muṟivu, naṭunilai muṟivu, piṉ muṭiccu narampu muṟivu, kiḷi narampu muṟivu, mulai narampu muṟivu, puttellu narampu muṟivu, tāmarai narampu muṟivu, vil narampu muṟivu, liṅkattu aṭi narampu muṟivu, uyir narampu muṟivu, nīr narampu muṟivu, pakalōḷi narampu muṟivu, pattiṉi narampu muṟivu, taṭavu muṟaikaḷ narampu muṟivu, pōkaṉa narampu muṟivu, tārai eḷ muṟivu, tērai narampu muṟivu, curakāri narampu muṟivu, utira caṉṉi narampu, karumanti narampu, kuyil narampu, vaṟṇa narampu muṟivu, mēl paṭa eḷḷu muṟivu, vāri eḷ muṟivu, araṇai vāl narampu muṟivu, kūkai elumpu muṟivu, cilai elumpu muṟivu, iraval narampu muṟivu, ēkāci narampu muṟivu and kukkuṭa narampu muṟivu.
The formulation of medicinal products which are describes are :
Decoctions : Kuruntoṭṭi vēr kaṣāyam, Karuñcūrai vēr kaṣāyam, Tacamūlāti kaṣāyam, Vallai vēr kaṣāyam, Kulakōḻi kaṣāyam, Tūtuḷai vēr kaṣāyam and Teṟṟi vēr kaṣāyam;
Medicinal powders : Māvilaṅka curaṇam, Pālāti curaṇam, Tēvatāru curaṇam and Naṟu naṉṟi curaṇam;
Medicated oils : Taca puṣpāti tailam, Tūtulai vēr tailam, Ēlāti tailam, Neriñci vēr tailam, Pātiri ver tailam, Cañcīvi tailam, Cantaṉāti tailam, Ciṉṉi vēr tailam, Tūtuvalai tailam, Kaṇṭankattiri tailam, Akāra tailam, Koḻuñci vēr tailam and Aṇṭa raca tailam, as well as Āral eṇṇey, Taivalai eṇṇey, Kaṟpūrāti eṇṇey, Kuruviñci eṇṇey, Vacaveṇṇey and Icaṅku eṇṇey;
Electuaries : Tāḻampū lēkiyam and Arimētai lēkiyam;
Pills : Rācāṅka kuḷikai and Kapa rācāṅka kuḷikai,
Medicated clarified butters : Veḷḷaṟuku kirutam, Kaṇṭaṅkattiri kirutam, Nāval paḻa kirutam, Kovvai kirutam, Vallārai kirutam, Paṇaṉ tāḻai kirutam, Uttama tāḷi kirutam and Kuṅkumappū kirutam.

Description in Tamil

வர்ம சாரி- 1200 என்னும் இந்நூல் 1200 விருத்தங்களை கொண்ட ஒரு முழுமை இல்லா நூலாகும்.இந்நூல் வர்மத்தை பற்றி கூறுவதாகும்.1200 விருத்தங்களில் 1 முதல் 322, மற்றும் 800 முதல் 1160 வரை உள்ள விருத்தங்கள் மட்டுமே உள்ளன.இந்நூல் கடவுள் வாழ்த்துடன் தொடங்குகிறது.இந்த சுவடி மிகவும் நல்ல நிலையில் உள்ளது
இந்நூல் குறி விபரம், நூல் வகை, பீச நரம்பு பற்றி கூறுகிறது
மேலும் நம் உடலில் உள்ள வர்ம புள்ளிகள், எலும்புகளில் வர்ம காயங்கள், மற்றும் அதை குணப்படுத்த மருந்து செய்முறைகள் பற்றி கூறுகிறது.இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள எலும்பு முறிவுகள் பின் வருமாறு : இந்திரிய வர்ம முறிவு, உதிர நரம்பு முறிவு, ஆரல் நரம்பு முறிவு, கீறி நரம்பு முறிவு, நடுநிலை நரம்பு முறிவு, பின் முடிச்சு நரம்பு முறிவு, கிளி நரம்பு முறிவு, முலை நரம்பு முறிவு, புத்தெல்லு நரம்பு முறிவு, தாமரை நரம்பு முறிவு, வில் நரம்பு முறிவு, லிங்கத்து அடி நரம்பு முறிவு, உயிர் நரம்பு முறிவு, நீர் நரம்பு முறிவு, பகலொளி நரம்பு முறிவு, பத்தினி நரம்பு முறிவு, தடவு முறைகள் நரம்பு முறிவு, போகன நரம்பு முறிவு, தாரை எள் முறிவு, தேரை நரம்பு முறிவு, சுரகாரி நரம்பு முறிவு, உதிர சன்னி நரம்பு முறிவு, கருமந்தி நரம்பு, குயில் நரம்பு, வற்ண நரம்பு முறிவு, மேல் பட எள்ளு முறிவு, வாரி எள் முறிவு, அரணை வால் நரம்பு முறிவு, கூகை எலும்பு முறிவு, சிலை எலும்பு முறிவு, இரவல் நரம்பு முறிவு, ஏகாசி நரம்பு முறிவு நரம்பு முறிவு, குக்குட நரம்பு முறிவு.
இந்நூலில் கூறப்பட்டுள்ள மருந்து செய்முறைகள் பின்வருமாறு :
கஷாய வகைகள் : குருந்தொட்டி வேர் கஷாயம், கருஞ்சூரை வேர் கஷாயம், தசமூலாதி கஷாயம், வல்லை வேர் கஷாயம், குலகோழி கஷாயம், தூதுளை வேர் கஷாயம் மற்றும் தெற்றி வேர் கஷாயம்
சூரண வகைகள் : மாவிலங்க சூரணம், பாலாதி சூரணம், தேவதாரு சூரணம், நறு நன்றி சூரணம்.
தைல வகைகள் : தச புஷ்பாதி தைலம், தூதுளை வேர் தைலம், ஏலாதி தைலம், நெரிஞ்சி வேர் தைலம், பாதிரி வேர் தைலம், சஞ்சீவி தைலம், சந்தானாதி தைலம், சின்னி வேர் தைலம், தூதுளை தைலம், கண்டங்கத்திரி தைலம், அகார தைலம், கொழுஞ்சி வேர் தைலம், அண்ட ரச தைலம், ஆரல் எண்ணெய், தைவலை எண்ணெய், கற்பூராதி எண்ணெய், குருவிஞ்சி எண்ணெய், வசவெண்ணெய், இசங்கு எண்ணெய்.
லேகிய வகைகள் : தாழம்பூ லேகியம், அரிமேதை லேகியம்
குளிகை வகைகள் : ராசாங்க குளிகை, கப ராசாங்க குளிகை
நெய் வகைகள் : வெள்ளறுகு கிருதம், கண்டங்கத்திரி கிருதம், நாவல் பழ கிருதம், கொவ்வை கிருதம், வல்லாரை கிருதம், பணன்தலை கிருதம், உத்தம தாளி கிருதம், குங்குமப்பூ கிருதம்

Extent and Format of Original Material

Size of the manuscript : 43,0cm x 2,5-3,0cm. The text in 3 parts is numbered in Tamil and Arab from 1 to 52; from 1 to 32 and from 1 to 87. This three parts contain respectively 200, 121 and 406 verses. The verses 323 to 790 and 1161 to 1200 are missing. There are two blank leaves.The manuscript is in excellent condition.
The manuscript contains 175 palm leaves of 10-12 lines per leaf. It has two wooden boards.

System of Arrangement

No arrangement

Collection Name

Contributor

Mohana Raj (Owner of the original material)

Location of Original Material

Mohana Raj

Custodial History

The manuscript belonged to Mohana Raj's grandfather, Vēlāyutaṉ vaittiyar (1887/1965), a siddha practitioner who was president of the association ATSVS and taught when the college was founded by the association. He paid copyists to write manuscripts borrowed from siddha practitioners and collected some from his peers.

Series Name

Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]

Series Number

Series 1 : Mohana_KK

Level

File

EAP Project Number

EAP 810

Reference

EAP810_Mohana_KK_MSS50

Extent of Digital Material

351 TIFF images; size of the file : 10,6 Gb.

Date Modified

2016-02-20

Key

eap810_000105

Reuse

License

Cite as

வர்ம முறிவு சாரி- 1200, in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry, Manuscripts of Siddha Medicine, consulted on February, 5th 2025, https://ifp.inist.fr/s/manuscripts/item/369425