நூல் 1 : முறிவு சாரி நூல் 2 : தலைப்பு இல்லை (பூனை கிருதம்) நூல் 3 : தலைப்பு இல்லை (மருந்து செய்முறைகள்)
Access Full Text
Alternative Title
Text 1 : Muṟivu Cāri
Text 2 : No title (veterinary medicine -cat)
Text 3 : No title (preparations of medicines)
Author
Anonymous
Kumpamuṉi (Akattiyar)
Content Type
Manuscript
Text
Type of Text
Verses
Date of Original Material
19 April 1921.
Era
19th century CE
Calendar
Kollam calendar : 1096 Cittirai 4
Language
Script
Description
The manuscript is composed of 3 texts related mostly to the practice of varma. It is in good condition.
Text 1- The text, entitled Muṟivu Cāri, contains palm leaves numbered from 1 to 207. It is complete. It deals with severe and fatal injuries (avakkuṟikaḷ) of vital points (varma), mostly with joint dislocations (muṟital) and bone fractures (muṟivu). It lists : katirmūla neruṅkināl; kuṇṭumaṇi vilakal; kaipucam cippi tāḻnatāl; kavaḷi kīṟal; pīca vittu mēlēṟiṉāl; ērāṟu kalai; kālam koḷḷum māttirai; piṟai ellu muṟintāl; tōlpaṭṭai elumpu muṟital, katirvarmam muṟital, pūṇellu muṟital, naṭellu muṟital, caṅku tiri muṟital, pīca narampu muṟital, utira narampu muṟital, uṟi narampu muṟital, muḷḷelumpu muṟital, kīri narampu muṟital, tevaḷai varmam muṟital, akkiṉi narampu muṟital, kampi narampu muṟital, tāmarai narampu muṟital, villu narampu muṟital and uyir narampu muṟital; paravoḷi narampu muṟital, pattiṉi narampu muṟital, pōka narampu muṟital, uḷtārai narampu muṟital, tērai narampu muṟital, cura kāri narampu muṟital, karumanti narampu muṟital, kuyil narampu muṟital, pīca narampu muṟital, varṇa narampu muṟital, kaṇṇoḷi narampu muṟital, ākkirāṇa pālam muṟivu, kāṟai elumpu muṟivu,vāri ellu muṟivu, tārai ellu muṟivu, cīrelumpu muṟivu, kūkai elumpu muṟivu, talai elumpu muṟivu, iḷaval narampu muṟivu, kukku narampu muṟivu, pālūṇṟi narampu muṟivu, cīta narampu muṟivu, pūta narampu muṟivu, koḷḷuttu narampu muṟivu, oṭu narampu muṟivu, pātiri narampu muṟivu, kuṭukkai narampu muṟivu, tuṭi narampu muṟivu, pūvalacaṉ narampu muṟivu, mayir kūccal narampu muṟivu, kārel narampu muṟivu, ūral narampu muṟivu, tārai narampu muṟivu, tāru narampu muṟivu, uḷ koḷuttu narampu muṟivu, aticāra narampu muṟivu, tuṟpēci narampu muṟivu, kūrelumpu muṟivu, ciracāta narampu muṟivu and nīrkōri narampu muṟivu. Additionally, the text details some medicinal formulations for treating varma injuries.
Text 2- The text, containing 2 leaves, numbered 1 and 2, present the preparation of Pūṉai kirutam.
Text 3- The text containing 4 leaves, numbered 1, 2, 4 and 5 explains how to prepare Kukkuṭāti lēkiyam and Valiya carvāṅkam.
Description in Tamil
இந்த சுவடியில் வர்மத்தை பற்றி 3 நூல்கள் உள்ளன.இது நல்ல நிலையில் உள்ள ஒரு நூலாகும்.
நூல் 1- 1 முதல் 207 வரை எண் கொண்ட ஓலைகளை உடைய ஒரு முழுமையான நூலாகும்.இந்நூல் முறிவு, முறிதல் போன்ற வர்மத்தின் அவக்குறிகள் பற்றி கூறுகிறது.அவை : கதிர்மூல நெருங்கினால்; குண்டுமணி விலகல்; கைப்புசம் சிப்பி தாழ்ந்தால்; கவளி கீறல், பீச வித்து மேலேறினால்; ஈராறு கலை; காலம் கொள்ளும் மாத்திரை; பிறை எல்லு முறிந்தால்; தோள்பட்டை எலும்பு முறிதல், கதிர்வர்மம் முறிதல், பூணெல்லு முறிதல், நட்டெல்லு முறிதல், சங்கு திரி முறிதல், பீசநரம்பு முறிதல், உதிர நரம்பு முறிதல், உறி நரம்பு முறிதல், முள்ளெலும்பு முறிதல், கீறி நரம்பு முறிதல், தெவளை வர்மம் முறிதல், அக்கினி நரம்பு முறிதல், கம்பி நரம்பு முறிதல், தாமரை நரம்பு முறிதல், வில்லு நரம்பு முறிதல், உயிர் நரம்பு முறிதல், பரவொளி நரம்பு முறிதல், பத்தினி நரம்பு முறிதல், போக நரம்பு முறிதல், உள்தாரை நரம்பு முறிதல், தேரை நரம்பு முறிதல், சுரகாரி நரம்பு முறிதல், கருமந்தி நரம்பு முறிதல், குயில் நரம்பு முறிதல், பேச நரம்பு முறிதல், வற்ண நரம்பு முறிதல், கண்ணொளி நரம்பு முறிதல்; ஆக்கிராண பாலம் முறிவு, காரை எலும்பு முறிவு, வாரி எல்லு முறிவு, தாரை எல்லு முறிவு, சிற்றெலும்பு முறிவு, கூகை எலும்பு முறிவு, தலை எலும்பு முறிவு, இளவல் நரம்பு முறிவு, குக்கூ நரம்பு முறிவு, பாலூன்றி நரம்பு முறிவு, சீத நரம்பு முறிவு, பூத நரம்பு முறிவு, கொளுத்து நரம்பு முறிவு, ஒடு நரம்பு முறிவு, பாதிரி நரம்பு முறிவு, குடுக்கை நரம்பு முறிவு, துடி நரம்பு முறிவு, பூவலசன் நரம்பு முறிவு, மயிர் கூச்சல் நரம்பு முறிவு, காரெல் நரம்பு முறிவு, ஊறல் நரம்பு முறிவு, தாரை நரம்பு முறிவு, தாரு நரம்பு முறிவு, உள்கொளுத்து நரம்பு முறிவு, அதிசார நரம்பு முறிவு, துர்பேசி நரம்பு முறிவு, கூரெலும்பு நரம்பு முறிவு, சிரசாத நரம்பு முறிவு மற்றும் நீர்க்கோரி நரம்பு முறிவு.மேலும் வர்ம நோய்களுக்கான பல்வேறு மருந்துகள் பற்றியும் கூறப்பட்டுள்ளது
நூல் 2- 2 ஓலைகள் 1 மற்றும் 2 என்ற பூனை கிருதம் செய்முறை பற்றி விளக்குகிறது.நூல் 3- 1, 2, 4, 5 என்ற என்னுடைய 4 ஓலைகள் குக்குடாதி லேகியம் மற்றும் வலிய சர்வாங்கம் செய்முறை பற்றி விளக்குகிறது
Extent and Format of Original Material
Size of the manuscript : 32,1cm x 3,6cm. The palm leaves of the text 1 are numbered in Tamil and Arab from 1 to 207. The text 2 is formed by 2 leaves numbered 1 and 2 and the text 3 of 4 leaves 1; 2; 4 and 5. The manuscript is in good condition.
The manuscript contains 214 palm leaves of 16 lines per leaf, with two wooden boards.
System of Arrangement
No arrangement
Collection Name
Contributor
Mohana Raj (Owner of the original material)
Location of Original Material
Mohana Raj
Custodial History
The manuscript was collected by Mohana Raj from a siddha practitioner, Vishnu Dhas, who is still alive and resides in the village of Manakkalai (Kanniyakumari dt).
Series Name
Manuscripts and items from Kanniyakumari District (collection not finished) [Mohana Raj Collection]
Series Number
Series 1 : Mohana_KK
Level
File
EAP Project Number
EAP 810
Reference
EAP810_Mohana_KK_MSS64
Extent of Digital Material
433 TIFF images; size of the file : 13,1 Gb.
Date Modified
2016-04-28/29
Key
eap810_000119
Reuse
License
Cite as
நூல் 1 : முறிவு சாரி நூல் 2 : தலைப்பு இல்லை (பூனை கிருதம்) நூல் 3 : தலைப்பு இல்லை (மருந்து செய்முறைகள்),
in Digital Collections, Institut Français de Pondichéry,
Manuscripts of Siddha Medicine,
consulted on September, 10th 2025, https://ifp.inist.fr/s/manuscripts/item/369439